Máy thổi khí ao tôm, máy sục khí oxy

Máy thổi khí ao nuôi tôm  hay thủy hải sản nói chung hiện nay có rất nhiều dòng khác nhau. Tùy vào quy mô diện tích nuôi trồng mà chúng ta lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Tựu chung thì máy thổi khí ao tôm có tác dụng chính là:
– Cung cấp oxy hòa tan trong nước, giúp tôm có đủ oxy để thở, tránh bị nổi đầu
– Cung cấp thêm oxy cho các tầng đáy ao nuôi trồng thủy hải sản, giúp giải phóng các khí độc như H2S, NH3..
– Cung cấp oxy tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển và phân hủy những tạp chất có trong ao như phân, thức ăn công nghiệp, thức ăn hữu cơ..
– Với những máy sục khí oxy có áp lực lớn, giúp đảo trộn tốt không khí lẫn nước, tránh hiện tượng phân tầng, làm cho dòng chảy lưu thông rất tốt
Một số dòng máy sục khí ao nuôi tôm hiện nay gồm có:
1. Sục khí con sò
Đây là dòng thổi khí ao nuôi tôm thông dụng nhất. Thị trường có nhiều thương hiệu khác nhau như Veratti, Mpump, Dolphin, Dargang…Hầu hết chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá thành của các dòng thổi khí con sò là mềm nhất trong các dòng thổi khí. Chúng cũng rất đa dạng về dải công suất. Máy sử dụng cả động cơ 1 pha và 3 pha, rất tiện lợi cho các hộ gia đình chỉ sử dụng điện dân dụng 220V/ 1 pha.
Ưu điểm của dòng máy thổi khí con sò
– Thiết kế hoàn chỉnh, với 1 bộ motor và cánh quạt nối liền với nhau
– Quạt động cơ riêng biệt, tất cả các hợp kim nhôm có độ chính xác cao, bền theo thời gian, độ tin cậy cao như vậy gần như là bảo trì miễn phí.
– Cánh quạt thổi khí và motor được sản xuất bằng nhôm, cánh quạt xoay không cần tiếp xúc với bất kỳ thanh phần bôi trơn nào vì vậy máy có độ bền rất cao
– Máy thổi khí con sò tích hợp thiết bị giảm thanh, tiếng ồn động cơ hoạt động trực tiếp thấp, được gia công với độ chính xác cao vì vậy mà sự rung động và tiếng ồn đến mức tối thiểu.
– Có thể lắp ở mọi vị trí, theo chiều ngang hay dọc, phù hợp với các không gian bị giới hạn
– Thiết kế nhỏ, gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt
Máy sục khí ao tôm cá, máy tạo oxy
Hình ảnh máy thổi khí con sò Mpump dành cho nuôi trồng thủy sản

Thủy sản là một thuật ngữ chỉ chung về những nguồn lợi, sản vật đem lại cho con người từ môi trường nước và được con người khai thác, nuôi trồng thu hoạch sử dụng làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bày bán trên thị trường

2. Máy thổi khí kiểu Root
Một số hệ thống nuôi trồng thủy hải sản quy mô lớn thường sử dụng dòng máy thổi khí kiểu Root đặt cạn kết hợp với đĩa phân phối khí để cung cấp oxy cho hồ. Máy thổi khí cạn cùng công suất sẽ cho lưu lượng gấp nhiều lần 1 máy sục khí dạng con sò. Tuy giá thành của các dòng máy thổi khí đặt cạn lại đắt hơn nhiều lần. Có thể kể đến một số dòng thổi khí đặt cạn thông dụng như: máy thổi khí Tsurumi, Longtech, Tohin, Shinmaywa, Blowtech….Trong đó giá thành đắt nhất là máy thổi khí cạn của Tsurumi Japan. Vì vậy chúng thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải để cung cấp oxy cho vi sinh vật, hơn là sử dụng cung cấp oxy cho các hồ nuôi trồng thủy sản.
Để chọn mua được máy sục khí tạo oxy tốt nhất và phù hợp với nhu cầu, quý khách hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi mua hàng từ công suất, điện áp tới giá thành hoặc truy cập website:http://maybomnuoctsurumi.com/ để biết thêm chi tiết.
Tham khảo thêm bài viết liên quan: http://maybomnuoctsurumi.com/gioi-thieu-ve-may-thoi-khi-dat-chim-tsurumi-nhat-ban.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *