Ứng dụng của máy bơm nước Tsurumi trong thi công khoan cọc nhồi

Đây là phương pháp dùng thiết bị máy móc chuyên dụng để lấy đất ở vị trí cần khoan cọc lên, sau đó bơm vào lỗ một loại dung dịch có khả năng tạo màng để giữ thành vách lỗ vừa tạo. Dung dịch thường được sử dụng trong quy trình giữ thành hố khoan ổn định trước khi đổ bê tông là Bentonite. Vậy nên sử dụng loại máy bơm chìm hố móng nào để bơm Ben?

Bơm chìm hút dung dich bentonite trong thi công khoan cọc nhồi bê tông

Máy bơm nước thải Tsurumi series KRS là dòng bơm thông dụng nhất hiện nay được ứng dụng trong thi công khoan cọc nhồi. Bơm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và thiết kế cánh khuấy chìm, có khả năng sục thổi nước lẫn bùn, cát đất sét tại các lỗ khoan. Thông thường, người ta vẫn hay sử dụng bơm nước thải Tsurumi này cho cả hai mục đích: bơm dung dịch Bentonite từ bể vào thành vách và bơm thu hồi ben dư trong quá trình đổ bê tông.

Xem thêm về sản phẩm Tsurumi:
>> Máy bơm hố móng Tsurumi
>> Bơm chìm hút nước thải Tsurumi
Dung dịch Bentonite là hỗn hợp của bột khoáng sét và nước, có tác dụng ngăn ngừa nước từ các mạch ngầm chảy ra lỗ cọc vừa khoan, đồng thời đảm bảo sự ổn định cho thành hố khoan. Sau khi khoan xong cọc nhồi, máy bơm nước thải Tsurumi sẽ được dùng để hút dung dịch Bentonite bơm vào hố khoan tạo độ cứng cho thành vách. Khi thành hố khoan đã ổn định, máy bơm này lại được thả xuống đáy lỗ khoan để thổi dung dịch Bentonite lắng dưới đáy cùng bùn đất lên một bể chứa để xử lý và tái sử dụng cho các lỗ khoan tiếp theo.
Tùy theo đường kính và độ sâu của lỗ khoan cọc nhồi mà lựa chọn bơm chìm nước thải Tsurumi các công suất khác nhau. Đối với lỗ khoan miệng rộng từ 1-1.5 m, độ sâu 20-40 m chỉ nên sử dụng máy bơm công suất khoảng 4kw – 9kw (KRS2-80/ KRS 2-100/ KRS 2-150). Đối với những lỗ khoan sâu và rộng hơn chúng ta lựa chọn bơm công suất tăng dần: 11kw, 15kw, 22kw, 30kw, 37kw…
Nếu cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn về sản phẩm máy bơm Tsurumi, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline: Ms Mai – 0982.508.992 (Zalo) để biết thêm chi tiết.
Xin chân thành cảm ơn quý khách!!!Bài viết liên quan:
>> Sử dụng bơm chìm Tsurumi trong giai đoạn nào của quá trình khoan cọc nhồi bê tông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *