Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi trong mùa mưa lũ

Sáng 2/8, Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn cho biết ở khu vực thành phố Hà Nội đang có mưa to và thời gian mưa còn tiếp tục kéo dài.
Bơm chìm nước thải 15kw dùng cho chống ngập úng mưa lũ
Máy bơm nước thải Tsurumi đang liên tục được bán ra để bơm thoát nước chống ngập úng
Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1m đến 0,3m như: Nguyễn Du, Trần Nhân Tông, Yec Xanh, Lò Đúc, Hàng Chuối, Quang Trung, Lê Duẩn, Đặng Thái Thân, Ngô Quyền, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Liên Trì, Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Chùa Bộc, Giải Phóng, Nguyễn Xiển,Vũ Trọng Phụng, Lĩnh Nam, Quan Hoa, Định Công…
Trước đó, trong ngày 1/8, sau những trận mưa kéo dài, nhiều con phố ở Hà Nội cũng đã bị ngập úng cục bộ. Dự báo, mưa sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.
Tình trạng mưa lớn kéo dài như này, lực lượng cấp thoát nước Hà Nội đang ngày càng tăng cường công tác thoát nước, các hệ thống, thiết bị, các loại máy bơm xử lý nước thải được huy động để tiêu úng, giải phóng đường phố cho người dân thuận tiện đi lại.
Thị trường máy bơm nước thải cũng bị khuấy động bởi đợt mưa kéo dài này. Các cửa hàng, siêu thị liên tiếp nhận được những cuộc gọi của khách hàng yêu cầu chủng loại bơm chìm nước thải công suất lớn.
“Anh Quang Huy – chủ một hệ thống siêu thị máy bơm trên tuyến phố Nguyễn Xiển cho biết: tuyến phố này rất hay bị ngập, cứ có mưa lớn kéo dài quá 3 tiếng đồng hồ là nước ngập lênh láng, lực lượng cấp thoát nước túc trực liên tục, hỗ trợ thoát tiêu nước và hướng dẫn trợ giúp người dân di chuyển an toàn, tránh các miệng cống, ổ gà. Tuần qua, anh Quang Huy cho biết liên tục tiếp nhận các yêu cầu báo giá về sản phẩm bơm nước thải, đặc biệt là dòng máy bơm chìm nước thải Tsurumi của Nhật. Anh cũng cho biết thêm, dòng bơm nước thải Tsurumi này trước giờ vốn bán rất chạy do có khả năng bơm thoát nước tiêu úng cực nhanh, độ bền và tuổi thọ cao mà giá thành lại cực kỳ cạnh tranh với các hàng khác. Do vậy như cầu về sản phẩm tăng lên trong đợt mưa bão vừa rồi cũng không phải chuyện lạ”.
Theo dự báo, đợt mưa này còn kéo dài đến hết tuần sau, người dân cần chú ý khi di chuyển ngoài đường, để phòng gặp mưa giông, gió giật mạnh. Nếu không có việc cần thiết, tốt nhất nên ở trong nhà và chuẩn bị công tác ứng phó những đợt mưa lớn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *