Ứng dụng của bơm chìm nước thải Tsurumi B tại Nhật Bản

Các loại máy bơm chìm nước thải Tsurumi rất đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như số lượng. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải xây dựng, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, hầm lò….
Tại Nhật Bản, dòng sản phẩm bơm chìm có khớp nối Tsurumi B được ưa chuộng đối với các dự án thoát nước thải cần lưu lượng lớn. Một số hình ảnh và ứng dụng thực tế của Tsurumi series B:
1. Toàn bộ nhà máy xử lý nước thải ở Nhật đều sử dụng dòng bơm nước thải Tsurumi B vì những tính năng ưu việt, động cơ hiệu quả bền bỉ, đủ sức chống chọi lại hoạt động thường xuyên On/ Off do hệ thống kiểm soát có sẵn.
2. Tại Nhật, lũ lụt thường xuyên xảy ra, lượng nước lũ vô cùng lớn bao khắp thành phố. Trong trường hợp đó, Tsurumi B là giải pháp hiệu quả, với công suất lên hàng nghìn m3/h, việc giải quyết ngập úng diễn ra nhanh chóng.
3. Trong các nhà máy đóng tàu của Nhật, series B được ứng dụng rất nhiều, nó hoạt động hoàn toàn tự động do hệ thống trung tâm điều khiển, mặt khác nước biển có độ ăn mòn cao nên các thiết bị điện cực chống ăn mòn được gắn kèm theo bơm, đảm bảo bơm hoạt động tốt – tuổi thọ cao
Bơm chìm thoát nước thải Tsurumi 250B455 - 55kw
4. Các công trường xây dựng cũng sử dụng rất nhiều dòng bơm này, do thiết kế nhỏ gọn kèm khớp nối tự động và thanh ray định hướng dễ dàng cố định vị trí bơm, giúp quá trình tháo lắp khi gặp trục trặc hoặc bảo hành dễ dàng hơn.
Các sản phẩm máy bơm Tsurumi dòng B có những model tiêu biểu như: 100B42.2 100B43.7, 100B45.5, 100B47.5, 150B415, 200B422, 250B475… với những đặc trưng cơ bản như sau
– Cáp chống thấm an toàn tuyệt đối dù bơm có xảy ra tình trạng không may hỏng hoặc đứt cáp dưới nước
– Bơm có bộ phận nâng dầu Oil Lifter giúp phốt cơ luôn được bôi trơn, kể cả khi mực dầu thấp. Đây là sáng chế độc quyền của Tsurumi đã được đăng ký bản quyền.
– Có van thoát khí đảm bảo bơm luôn được điền đầy nước, chống air, chống xâm thực
– Bơm có bộ phận bảo vệ động cơ khi xảy ra tình trạng quá nhiệt
Cũng như tại Nhật, dòng Tsurumi B ở Việt Nam được đưa vào sử dụng cho mục đích thoát nước thải chống ngập hoặc bơm nước thô nước sông phục vụ sản xuất nhà máy nhiệt điện
Nhà máy điện nhiệt là một nhà máy điện, trong đó hóa năng của nhiên liệu được biến thành nhiệt năng cấp nhiệt cho nước để biến thành hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *