Lựa chọn máy bơm nước thải Tsurumi phù hợp

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi có mặt trên hơn 65 quốc gia, trải đều khắp các Châu lục trên toàn thế giới
Với thiết kế theo tiêu chuẩn công nghệ cao cùng tính năng ưu việt, máy bơm Tsurumi có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của người tiêu dùng.

Làm thế nào để lựa chọn được giá bơm nước thải Tsurumi hợp lý, tối ưu nhất với từng phương án tài chính của bạn?

1. Điều đầu tiên trong việc lựa chọn bơm, bạn cần phải hiểu được những thông tin hiển thị trên mác máy bơm hút bùn Tsurumi. Cụ thế:

Model: mẫu mã, tên của máy bơm nước.
Motor output: công suất của bơm chìm nước thải, đơn vị đo có thể là W hoặc Kw.
Capacity max: lưu lượng tối đa của máy bơm, đơn vị đo thường là là m3/min, hoặc có thể là l/min, l/s, m3/h…
Total head max: chiều cao tối đa của máy bơm nước tính từ vị trí đặt bơm, đơn vị đo thường là m
Phase: điện áp máy bơm sử dụng, 1 pha hoặc 3 pha
Discharge: họng xả của máy bơm, đơn vị đo là mm hoặc inch
Freqdency: Tần số của máy bơm nước, đơn vị đo Hz
Voltage: sức điện động đo bằng vôn (380/400/415 V)
Vôn (tiếng Anh: Volt, ký hiệu V) là đơn vị đo hiệu điện thế, suất điện động được lấy tên theo nhà vật lý người Ý Alessandro Volta
Máy bơm chìm thoát nước thải Tsurumi Nhật
2. Sau khi nắm được các thông tin trên mác máy bơm, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để lực chọn máy bơm tối ưu nhất.
– Kiểm tra xem công trường hoặc gia đình bạn đang sử dụng điện 1 pha hay 3 pha để lựa chọn bơm tương thích.
– Xác định chiều cao cần có của máy bơm theo công thức, 1m đẩy cao bằng 10 -15m đẩy ngang. VD: từ vị trí đặt bơm lên đến thành ao, hồ, hố móng… là 8m, bạn cần đẩy xa theo chiều ngang thêm 100m nữa. Vậy bạn cần chọn bơm có chiều cao đẩy là 8m + 100m/10 = 18m. Tuy nhiên đây cũng là công thức quy đổi tạm thời cho quãng đường ngắn. Còn thực tế, khả năng đẩy xa của bơm nó phụ thuộc vào địa hình, vật liệu ống và kích thước ống định danh
– Xác định lưu lượng của máy bơm: bạn cần bơm bao nhiêu khối nước trong vòng 1h thì lựa chọn bơm tương ứng.

– Xác định mục đích sử dụng bơm: dùng để hút nước thải, bơm hút nước lẫn bùn đặc, hay bơm nước có lẫn hạt rác…để lựa chọn được máy bơm phù hợp.

Ngoài ra cần lưu ý thêm 1 số vấn đề sau:

– Hiệu suất máy bơm hoạt động thực tế chỉ đạt 80 – 90% so vơi lý thuyết (tức thông tin ghi trên mác máy bơm) vì vậy cần chọn bơm có lưu lượng và cột áp dư hơn so với thực tế nhu cầu
– Đối với máy bơm thả chìm hố móng Tsurumi, lượng nước yêu cầu phải ngập 2/3 thân bơm mới đảm bảo máy bơm hoạt động an toàn.
– Các máy bơm cùng công suất thường sẽ có mức giá bằng nhau, chỉ khác nhau về họng xả. Vì vậy nếu nhu cầu của bạn cần lưu lượng lớn mà k quan tâm lắm tới cột áp, hãy chọn loại bơm có họng xả to hơn. Hoặc ngược lại, nếu cần máy bơm nước thải đẩy cao, hãy chọn máy bơm có họng xả nhỏ hơn chứ không cần thiết phải lựa chọn bơm có công suất to hơn, tốn kém chi phí.
– Nếu ngại lên, xuống máy bơm mỗi lần sửa chữa, kiểm tra hỏng hóc hay bảo hành vì môi trường đặt máy bơm không đảm bảo vệ sinh như hầm biogas, các hố nước thải lẫn rác phân hủy…Hãy lựa chọn dòng bơm chìm có khớp nối tự động và thanh ray trượt. Việc lấy lên hoặc thả bơm xuống sẽ rất dễ dàng vì bơm được cố định chạy dọc theo thanh ray.
Trên đây là 1 số điểm trọng tâm giúp bạn lựa chọn được máy bơm nước thải phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tài chính của bạn. Cần thêm thông tin tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi: Đơn vị nhập khẩu trực tiếp có ủy quyền từ hãng Tsurumi Japan:
Công ty cổ phần Matra Quốc Tế
Trụ sở: Số 41, ngõ 1277 đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Kho hàng: Ngõ 1267 đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
PKD: Ms Mai 0982.508.992 (Zalo)
Email: matraquocte10@gmail.com
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *