Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm chìm nước thải Tsurumi đúng cách

Hiện nay nhu cầu sử dụng bơm chìm nước thải ngày càng gia tăng. Lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất là thi công xử lý nước thải và thi công xây dựng tổng hợp. Khi chọn mua một bơm chìm thoát nước, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, chất lượng.
1. Đối tượng chất lỏng cần bơm

Chất lỏng là một chất lưu gần như không nén được mà các phân tử cấu tạo nên nó có liên kết không chặt so với liên kết rắn và có hình dạng phụ thuộc vào vật chứa nó

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn một máy bơm tõm là dùng chúng để bơm cái gì? Việc này cực kì quan trọng, nó là yếu tố tiên quyết quyết định một máy bơm có hoạt động hiệu quả hay không. Việc chọn bơm sai mục đích sử dụng gây ra rất nhiều vấn đề như: tắc cánh, gãy cánh quạt, bơm yếu hay thậm chí là cháy động cơ. Chúng ta phải xác định rõ chất lỏng cần bơm là gì để chọn bơm cho phù hợp. Ví dụ:
– Chất lỏng là bùn dạng sệt, có đất sét hoặc dạng nước thải có bột giấy mịn của nhà máy giấy, mạt gạch mịn và đặc của nhà máy sản xuất gạch men…=> nên chọn dòng bơm chìm Tsurumi series KRS có cánh khuấy để đánh tơi dung dịch trước khi hút. (Tham khảo tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/may-bom-hut-bun-tsurumi)
– Chất lỏng là bùn loãng hoặc nước thải hố móng, nước mưa, nước đài phun, nước ngập úng trong các tầng hầm…=> nên chọn dòng máy bơm nước thải dòng KTZ. Đây là dòng bơm cánh bán hở, có khả năng cho phép các vật rắn kích thước dưới 20mm đi qua.
Cách chọn máy bơm chìm nước thải đúng công suất, lưu lượng
– Chất lỏng là nước thải, nước thô nhưng lần nhiều rác (nilon, chai, lọ, quần áo, tóc, vải vụn…) => nên chọn dòng bơm chìm cánh cắt series C. Cánh của nó được mạ một lớp Tungsten Carbire siêu cứng, có khả năng cắt nhỏ rác thải thành phế phẩm đi qua thân bơm một cách trơn tru. Tham khảo tại đây (http://maybomnuoctsurumi.com/bom-tsurumi-series-c.html)
– Chất lỏng có hóa chất ăn mòn như nước thải bệnh viện, nhà máy hóa chất….=> nên chọn máy bơm dòng PU, PN có vỏ bằng inox, tay cầm, đế bơm và cánh bơm bằng nhựa có khả năng chống ăn mòn tốt
– Với môi trường nước biển, các dòng inox 304 thông thường vẫn bị ăn mòn rất nhanh. Vì vậy nên sử dụng dòng bơm chìm TM có thân bằng Titan hoặc series KTZ, series KRS, series LH – phiên bản phi tiêu chuẩn, có gắn điện cực ăn mòn thay thế Anode. (Tham khảo tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/bom-chim-tsurumi-dung-trong-moi-truong-an-mon)
– Nước thải tại bể điều hòa, bể thu gom, bể lắng… của hệ thống xử lý nước thải thường sử dụng dòng bơm cánh gang U, B
– Nước thải có nhiệt độ cao như bể chứa nhà máy dệt nhuộm, nhà máy luyện gang, thép, nhôm… => nên sử dụng dòng KTZ, GPN hoặc SFQ vật liệu phi tiêu chuẩn, có khả năng bơm chất lỏng nhiệt độ lên tới 90 độ C
– Với môi trường nước thải có nhiều khí Mêtan như trong hầm lò, mỏ than ngầm…=> nên lựa chọn máy bơm chìm Tsurumi có động cơ phòng chống cháy nổ để đảm bảo bơm an toàn trong quá trình hoạt động. (Tham khảo tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/bom-chim-chong-chay-no)
2. Lưu lượng, cột áp máy bơm
Sau khi lựa chọn được đúng chủng loại máy bơm phù hợp với chất lỏng cần bơm, chúng ta sẽ kiểm tra xem bơm công suất bao nhiêu thì phù hợp yêu cầu. Mỗi máy bơm đều có đường đặc tính kỹ thuật nêu rõ lưu lượng, cột áp và họng xả của bơm. Cột áp trên đường đặc tính của bơm là cột áp đẩy cao, trường hợp cần đẩy xa, tùy chất lỏng có tỉ trọng nhẹ hay nặng, chúng ta quy đổi 1m cao ~ 10 – 15m xa. Tuy nhiên chỉ nên tham khảo và quy đổi sơ bộ để tính toán cột áp tạm thời, vì việc quy đổi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: địa hình, đường kính ống xả…
Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất để lựa chọn được một máy bơm chìm phù hợp với yêu cầu. Cần thêm thông tin tư vấn hoặc báo giá, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:
Công ty cổ phần Matra Quốc Tế
Trụ sở: Số 41, ngõ 1277, đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho hàng: Ngõ 1267, đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0982.508.992 (Ms Mai)
Mail: matraquocte10@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *