Đặc điểm nhận diện bơm chìm Tsurumi KTZ415 và KTZ615 chính hãng là gì?

KTZ415 và KTZ615 là 2 model máy bơm nước thải Tsurumi cùng có công suất 15kw. Đây cũng là công suất gần lớn nhất thuộc dải series KTZ (cao nhất là công suất 22kw, model KTZ422 và KTZ622). Hiện nay xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng nhái đóng tem Tsurumi Japan hoặc tình trạng hàng thiếu công suất. Vậy làm sao có thể biết được đâu là hàng chính hãng?
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nhận diện cơ bản của máy bơm Tsurumi chính hãng Japan.
1. Hàng giả, hàng nhái

Hàng giả có phẩm chất kém, không bị ràng buộc bởi tiêu chuẩn kiểm soát về phẩm chất của xí nghiệp hay tiêu chuẩn an toàn của chính phủ

Bản chất đây là hàng sản xuất tại Trung Quốc. Chúng có màu sắc và mẫu mã na ná so với model KTZ 415 và KTZ 615. Sản phẩm này nếu sử dụng kèm tủ bảo vệ thì chất lượng của chúng cũng khá ổn. Nếu nhu cầu thực sự của bạn chỉ cần đến những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn có thể mua về sử dụng.
Tuy nhiên, chúng ta đang đề cập đến một khía cạnh khác. Về giá thành so với hàng Tsurumi chính hãng, hàng Trung Quốc chỉ khoảng bằng 50% đến 60% giá trị. Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng ưu tiên giá rẻ. Một số đại lý đã trà trộn mặt hàng này vào và đóng tem Tsurumi Japan nhằm đánh lừa người sử dụng. Về giá, đại lý sẽ “cố tình” đẩy lên sao cho cao hơn hàng Trung Quốc, nhưng lại thấp hơn giá bơm Tsurumi Japan chính hãng. Vì vậy người tiêu dùng rất dễ bị chủ quan trong tình huống này vì nghĩ rằng mình mua được hàng chuẩn tại đơn vị cung cấp giá tốt nhất.
=> Giải pháp đưa ra: khi đi mua hàng, quý khách hãy kiểm tra những đặc điểm như sau:
– Đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là hàng chính hãng trên thân bơm sẽ có chữ TSRUMI dập nối một cách sắc nét. (Lưu ý hàng bãi cũng có chữ Tsurumi dập nổi, nhưng do được sơn lại nên phần chữ sẽ xù xì hơn do được phủ thêm lớp sơn làm mới)
– Họng bơm thiết kế xoay được 90 độ, trên thân họng dập nổi con số 100 (model KTZ415) hoặc 150 (model KTZ615) thể hiện đường kính họng xả;
– Rọ chắn rác của máy bơm tõm Tsurumi KTZ 415 và KTZ 615 bằng nhôm màu trắng

Hình ảnh thân máy bơm chìm KTZ công suất 15kw:
Thân máy bơm chìm Tsurumi KTZ411, KTZ615, KTZ415

2. Hàng thiếu công suất
Có khách hàng của chúng tôi đã thắc mắc: tại sao Matra JSC là đơn vị ủy quyền nhập khẩu trực tiếp dòng bơm chìm Tsurumi mà giá lại đắt hơn nơi khác bán? Sau khi đưa thông tin hàng nhái để kiểm chứng, khách hàng khẳng định: sản phẩm tôi mua là chuẩn Tsurumi Japan rồi: thân bơm dập nổi chữ Tsurumi sắc nét và họng bơm xoay được 90 độ.
Vâng, như vậy đã loại trừ được trường hợp 1 – hàng Trung Quốc đóng tem. Vậy tại sao giá lại rẻ hơn cả đơn vị nhập khẩu trực tiếp?
Sau khi kỹ thuật của chúng tôi đến tận công trình để kiểm tra, đo dòng điện và công suất thì phát hiện máy bơm chỉ đạt công suất 11kw chứ không phải 15kw. Do các sản phẩm series KTZ có công suất từ 7.5kw trở lên, thân bơm đều dập nổi chữ TSURUMI, nên nhiều khi khách hàng do chủ quan, tin tưởng đó là hàng Tsurumi chuẩn, mà không biết rằng mình đã bị mua phải HÀNG CHÍNH HÃNG – NHƯNG BỊ THIẾU CÔNG SUẤT.
=> Giải pháp đưa ra: Quý khách hãy mua hàng theo datatsheet.
Mỗi 1 sản phẩm của Tsurumi đều có datasheet riêng biệt, trong đó có nêu rõ trọng lượng và kích thước các chiều của bơm. Mỗi máy bơm đều có trọng lượng và kích thước sai khác nhau. Hình ảnh mô tả máy bơm trong datasheet trùng khớp 100% so với hình ảnh bơm thực tế từ vị trí các góc cạnh, vị trí các ốc vít, mắt dầu…
Vì vậy, ngoài kiểm tra những đặc điểm nhận diện bên ngoài, Quý khách hãy đối chiếu so sánh và cân, đo sản phẩm khi mua hàng nhé.

Hình ảnh datasheet của bơm chìm KTZ615
Kích thước máy bơm chìm thoát nước hố móng KTZ615
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để quý khách nắm được cách chọn mua đúng sản phẩm bơm thoát nước thải KTZ415 và KTZ615 chính hãng Tsurumi – Japan.

Cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, quý khách vui lòng liên hệ với ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI CÓ ỦY QUYỀN TỪ HÃNG TSURUMI:
Công ty cổ phần Matra Quốc Tế
Trụ sở: Số 41/1277 Đ. Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: Ms Mai – 0982.508.992 (Zalo)
Mail: matraquocte10@gmail.com
Web: maybomnuoctsurumi.com
Tham khảo bài viết liên quan:
http://maybomnuoctsurumi.com/cach-chon-mua-cach-chon-mua-may-bom-tsurumi-ktz47.5-va-ktz67.5-dung-hang-chinh-hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *