Cách chọn mua máy bơm Tsurumi KTZ47.5 và KTZ67.5 đúng hàng chính hãng

Tsurumi Pump là thương hiệu được đánh giá cao cao nhất trong tất cả các dòng bơm chìm nhóm xuất xứ EU và G7. Tsurumi được đưa vào hầu hết các thiết kế trong lĩnh vực xây dựng tổng hợp, thủy điện, xử lý nước thải…
Hiện nay xuất hiện rất nhiều trường hợp khách hàng bị mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng, thậm chí là hàng thiếu công suất. Vậy làm cách nào để chọn mua được dòng bơm thoát nước thải Tsurumi KTZ47.5 và KTZ67.5 đúng hàng chính hãng của Tsurumi Japan? Bài viết sau đây Matra JSC sẽ hướng dẫn Quý khách chi tiết cách phân biệt, nhận diện đâu là hàng chính hãng – đâu là hàng nhái?
KTZ47.5 và KTZ67.5 là 2 máy bơm chìm có cùng công suất 7.5kw trong series KTZ. Nó chỉ khác nhau phần kích thước họng xả. Bơm KTZ47.5 có họng xả phi 100, còn KTZ67.5 có họng xả phi 150. Việc thiết kế họng xả khác nhau dẫn đến lưu lượng và cột áp của bơm cũng khác nhau. Tuy nhiên, tính năng và ứng dụng của 2 máy bơm là như nhau. (Tham khảo thông số kỹ thuật chi tiết của bơm tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/bom-tsurumi-series-ktz )

Sau đây là các bước kiểm tra bơm chìm KTZ47.5 và KTZ67.5 chính hãng Tsurumi:
Bước 1: Kiểm tra thân máy bơm
Thân bơm dập nổi chữ TSURUMI. Đây là điểm nhận diện dễ thấy và khác biệt nhất của bơm chìm Tsurumi dòng KTZ công suất từ 7.5kw trở lên. Ngoài ra, thân bơm còn dập nổi 1 dãy số là mã code của bộ phận vỏ bơm. Hầu hết các bộ phận của bơm Tsurumi đều có mã code riêng biệt. Nhờ mã code này, nhà máy sẽ phân loại từng phụ tùng, linh kiện, giúp cả người bán lẫn người mua dễ dàng thay thế phụ tùng máy bơm trong quá trình sử dụng.

Hình ảnh máy bơm nước thải Tsurumi KTZ 67.5 và KTZ47.5 chính hãng
*Đối với hàng giả, hàng nhái, thân bơm trơn tru, KHÔNG có mã code hay chữ Tsurumi dập nổi

Bước 2: Kiểm tra họng xả máy bơm
Họng xả máy bơm Tsurumi chính hãng được làm bằng nhôm màu trắng, có thể xoay 90 độ để giảm thiểu chiều cao của bơm trong một số không gian bị giới hạn hoặc giúp tránh ống xả bị gãy gập trong quá trình bơm. Ngoài ra trên thân họng xả còn dập nổi con số thể hiện đường kính họng xả của bơm. Ví dụ bơm KTZ47.5 sẽ dập nổi số 100, KTZ67.5 dập nổi số 150 trên họng xả.
*Đối với hàng giả, hàng nhái, thông thường họng xả là màu đen. Tuy nhiên có 1 số đơn vị xử lý bằng cách phun sơn trắng hoặc thay họng xả bằng nhôm trắng sao cho na ná giống bơm Tsurumi. Nhưng chắc chắn họng KHÔNG thể xoay được 90 độ và cũng KHÔNG dập nổi đường kính xả trên thân họng.

Bước 3: Đối chiếu hình ảnh, trọng lượng và kích thước bơm theo Datasheet:
Không chỉ dòng KTZ 47.5 và KTZ67.5, mà tất cả các sản phẩm của Tsurumi Pump đều có datasheet riêng cho từng model bơm. Hãy yêu cầu người bán gửi datasheet của bơm mà bạn cần mua. Trong datasheet luôn mô tả hình chiếu đứng và hình chiếu bằng của bơm đúng từng chi tiết so với bơm thật (hình dáng, vị trí ốc vít, mắt dầu, góc cạnh….). Trọng lượng và kích thước của bơm được nêu trong datasheet là chính xác tuyệt đối. Người mua hãy kiểm tra ngay thông tin này khi nhận hàng để tránh mua phải hàng thiếu công suất – tức đúng là hàng Tsurumi chính hãng, cũng có chữ dập nổi, cũng có họng xả xoay 90 độ như nêu phía trên. Nhưng thực tế lại là hàng thiếu công suất. Ví dụ bơm Tsurumi 5.5kw nhưng đóng tem thành 7.5kw hoặc 7.5kw thành 11kw…
*Đối với hàng giả, hàng nhái thì trọng lượng và kích thước của bơm sẽ sai khác tương đối so với datasheet
Nắm chắc 3 bước cơ bản trên, Quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn được sản phẩm bơm bùn KTZ47.5 và KTZ67.5 chính hãng một cách dễ dàng. Ngoài ra còn nhiều chi tiết khác như:
– Tem bơm phải thể hiện rõ đời cải tiến. Ví dụ KTZ47.5 -51; -52; -53…
– Tem bơm có số seri trùng khớp với thùng bơm và chứng từ nhập khẩu (CQ & Packing list)
– Thùng bơm có mã vạch có thể quét hoặc scan để kiểm tra nguồn gốc

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được

……
Nếu vẫn băn khoăn chưa biết nên mua hàng ở đâu, Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Matra JSC – Đơn vị nhập khẩu Tsurumi CÓ GIẤY ỦY QUYỀN CỦA HÃNG.
Thông tin liên hệ chi tiết:
Công ty cổ phần Matra Quốc Tế
Trụ sở: Số 41, ngõ 1277, đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho hàng: Ngõ 1267, đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: Ms Mai – 0982.508.992 (Zalo)
Email: matraquocte10@gmail.com
Web: maybomnuoctsurumi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *