Bảo dưỡng bình tích áp Varem đúng cách để đảm bảo nguyên tắc an toàn

Bình tích áp Varem chính hãng Italy trên tem sản phẩm sẽ bao gồm các thông tin sau: Mã số sản phẩm (Code), Số Sê-ri sản phẩm (Serial No.), Thời gian sản xuất (Date of manufacture), Dung tích (Capacity), Nhiệt độ hoạt động (Operat-ing temperature (TS), Áp suất khí nén trong bình (Pre-charge), Áp suất nước tối đa (Max operating pressure (PS).
Quá trình bảo trì bảo dưỡng bình tích áp cần phải lưu ý những vấn đề như sau:
Bảo trì hoặc thay thế bình phải tuân thủ theo quy chuẩn quốc gia hiện hành, đảm bảo rằng:
– Tất cả nguồn điện nơi lắp đặt đã được tắt.
– Bình giãn nở đã được làm nguội.
– Tất cả Bình áp lực Varem phải được rút hết nước, xả hết khí nén trước khi bảo trì hoặc thay thế. Khi chưa rút khí nén đã tiến hành bảo trì hoặc thay thế, áp lực khí nén có thể gây nguy hiểm. Nếu không rút hết nước trong bình sẽ làm trọng lượng bình tăng lên rất lớn => http://maybomnuoctsurumi.com/binh-ap-luc-varem-italy.html
Bảo trì bảo dưỡng bình tích áp Varem đảm bảo an toàn
Bình tích áp còn có tên gọi khác là bình điều áp

Bình điều áp — là một thùng kỹ thuật hình trụ dưới áp suất lớn với cấu trúc đặc biệt, nhằm mục đích cân bằng sự thay đổi thể tích của nước khi bị đun nóng trong một không gian kín

Kiểm tra định kì:
– Áp suất khí nén: Áp suất ban đầu được ghi trên nhãn và rõ ràng cho từng ứng dụng tiêu chuẩn. Có thể điều chỉnh thấp hơn 0.2 bar so với thiết lập áp lực ban đầu; nhưng tốt nhất nên duy trì áp lực từ 0.5 đến 3.5 bar. Áp suất khí nén cần được kiểm soát (với áp kế hiệu chỉnh cho van) trước khi lắp đặt bình. Cần kiểm tra định kì áp suất khí nén thường xuyên theo như thông số được ghi trên nhãn, với dung sai +/- 20%. QUAN TRỌNG: Phải rút hết nước trong bình áp lức trước khi kiểm tra định kì.
– Phải nạp lại khí nén theo giá trị áp suất được ghi trên nhãn sau mỗi lần kiểm tra.
– Hàng năm phải kiểm tra tình trạng bị ăn mòn của bình. Phải thay thế bình nếu phát hiện bình bị ăn mòn.
*Nguyên tắc an toàn
– Việc không tuân thủ các quy định sau đây có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng về người, hư hỏng thiết bị và làm cho Bình tích áp/Bình giãn nở bị hỏng hoàn toàn.
– Áp suất khí nén phải được điều chỉnh trong khoảng từ 0.5 bar đến 3.5 bar; không được phép hàn, vá bình bằng que hàn hoặc lửa. Không được tháo bình khi đang trong điều kiện làm việc. Tuyệt đối không được để bình hoạt động vượt quá ngưỡng nhiệt độ, áp suất tối đa của nhà sản xuất. Không được sử dụng bình tích áp/bình giãn nở cho bất kì ứng dụng nào ngoài những ứng dụng mà nhà sản xuất đã nêu.
Chi tiết vui lòng tham khảo thêm: http://maybomnuoctsurumi.com
Bài viết liên quan: Cách tính toán thể tích Bình tích áp Varem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *